Trao doi backlink, trao doi backlink tu dong liệu có nên làm ngay?Trao doi backlink và trao doi backlink tu dong là những cách giúp bạn có được những backlink khá tốt theo phương thức đôi bên cùng có lợi. Trong bài viết này, chúng tôi muốn nhắc đến sự giống và khác cũng như 1 chút đánh giá về việc thực hiện trao đổi thủ công và trao đổi tự động đối với việc dựng backlink từ website. Liệu chúng có cần thiết và đáng thực hiện hay không?

Xem thêm: Dịch vụ SEO Bình Dương tại https://muabacklink.net/dich-vu-seo-binh-duong/

Trao doi backlink – Trao doi backlink tu dong: Lợi ích và rủi ro

Trao đổi backlink được hiểu đơn giản là cách hợp tác đôi bên cùng có lợi đối với các website. Trong đó, 2 hoặc nhiều web có thể đặt link liên kết đến trang web kia để đảm bảo tất cả các trang trao đổi đều có lợi khi nhận được backlink từ web ngoài. Bạn hãy coi đây là cách hợp tác dùng có lợi, nghĩa là việc đặt link là sự trao đổi bởi các web đều có nhu cầu.

Backlink khi được tạo thành theo phương thức trao đổi lợi nhưng cũng rủi ro
Backlink khi được tạo thành theo phương thức trao đổi lợi nhưng cũng rủi ro

Việc trao đổi này được thực hiện thông qua thỏa thuận của những người quản trị web hiện nay. Công việc này tất nhiên là đã được nhiều người sử dụng trong nhiều năm vừa qua. Tuy nhiên, tại sao vấn đề này đến nay vẫn là quan tâm và băn khoăn của nhiều người khi mang lại tác dụng như vậy?

Lí do là bởi, hiện tại, không phải cứ tìm được “đối tác” và đôi bên cùng nhau trao đổi liên kết là cả 2 sẽ cùng “thắng”. Google hoàn toàn đã dần nhận ra những dụng ý của chúng ta.

Để tránh tình trạng cố tình bắt tay nhưng không đem lại lợi ích cho người dùng hoặc ảnh hưởng đến kết quả đánh giá chất lượng của trang tìm kiếm này, Google thường xuyên update cập nhật để chính sách hạn chế tình trạng cố tình trao đổi backlink 1 cách vô nghĩa và không hữu ích.

Cụ thể, nếu 2 trang trao đổi backlink thuộc 2 lĩnh vực hoàn toàn khác biệt, rất có thể cả 2 sẽ bị đánh giá điểm xấu “rút thẻ đỏ”. Nếu gặp phải tình trạng này, trao đổi backlink không còn hiệu quả mà thậm chí còn gây ra bất lợi không nhỏ đối với với các web. Nguy cơ này sẽ càng trở nên cao hơn nếu bạn dùng các tool trao đổi tự động mà không để ý đến hiệu quả thật sự.

Làm sao để trao đổi backlink hiệu quả?

Lúc này, quan trọng là bạn cần biết làm sao để việc trao đổi backlink trở nên hiệu quả hơn. Thay vì trao đổi 1 cách tràn lan và sử dụng các công cụ để tạo nên quá nhiều liên kết cùng lúc, bạn hoàn toàn nên lưu tâm và thực hiện theo những lưu ý sau đây:

Hãy chú ý 1 số điều sau để trao đổi backlink thêm hiệu quả
Hãy chú ý 1 số điều sau để trao đổi backlink thêm hiệu quả

Trước hết, hãy chọn những trang web có cùng nội dung hoặc nội dung liên quan đến web của bản thân để việc trao đổi chéo hiệu quả. Hãy nhớ: Google ngày càng thông minh, nó có thể hiểu và thông dịch cơ bản nhiều ngôn ngữ. Dựa vào những từ ngữ được sử dụng trên từng trang web, cỗ máy này sẽ tìm ra điểm chung và riêng để từ đó kết luận liệu bạn có đang cố tình trao đổi link mà không chú ý đến chất lượng hay không?

Điều thứ 2: Số lượng backlink trao đổi không cần quá nhiều. Đối với dạng backlink này, số lượng không bằng được với chất lượng. Nếu bạn đặt số lượng quá lớn, đó là bất thường và càng dễ bị “săm soi”, đánh giá và tuýp phạt nếu không chất lượng.

Ngoài ra, việc trao doi backlink, trao doi backlink tay tu dong còn tốt nhất nếu bạn sử dụng backlink nofollow và chỉ chọn những trang uy tín. Nếu làm được các điều trên, bạn có thể thu được hiệu quả và phát huy được tác dụng của việc trao đổi này. Hãy lưu ý để thực hiện và áp dụng cho hợp lý nhé!