Những lưu ý khi chọn mua thịt đông lạnh nhập khẩuThịt heo trong nước với mức giá ngày càng tăng cao, đặc biệt lại trong giai đoạn dịch bệnh như hiện nay đã khiến nhiều bà nội trợ phải chuyển sang giải pháp sử dụng thịt đông lạnh cho bữa cơm của gia đình mình. Tuy nhiên đứng trước một sự lựa chọn hoàn toàn mới mẻ thì chúng ta ắt hẳn sẽ còn nhiều điều lo lắng và e ngại. Hi vong những thông tin trong bài viết này mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp mọi người lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất cho gia đình mình. 

Mua thịt đông lạnh ở các địa chỉ uy tín
Mua thịt đông lạnh ở các địa chỉ uy tín 

Chọn mua thịt đông lạnh ở các địa chỉ uy tín

Thịt đông lạnh nhập khẩu là một sản phẩm được bảo quản trong môt thời gian dài, vận chuyển từ các nước trên thế giới như: Nga, Canada, Úc, New Zealand… Vì thế bất cứ người tiêu dùng đều lo lắng về chất lượng của chúng, liệu có đảm bảo an toàn với sức khỏe hay không. Nếu quá trình đóng gói hay vận chuyển có sơ sót gì thì những thực phẩm này rất dễ bị nhiễm khuẩn và hư hỏng. Vì thế việc lựa chọn các công ty xuất nhập khẩu thực phẩm uy tín để mua sắm là điều bắt buộc để bảo vệ sức khỏe của gia đình. 

Thịt do các công ty uy tín cung cấp sẽ có giá thành cao hơn những sản phẩm được rao bán trên mạng khoảng từ 10.000 đến 15.000 đồng. Tuy nhiên đổi lại bạn hoàn toàn có thể an tâm vì chúng đã được trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt trước khi đưa vào tiêu thụ.

Kiểm tra kĩ thông tin trước khi mua hàng nhé

Cho dù bạn đã lựa chọn mua hàng tại một địa chỉ chất lượng đi chăng nữa thì việc kiểm tra thật kĩ trước khi mua sẽ không thừa đâu. Bởi lẽ mỗi ngày nhân viên phải kiểm tra rất nhiều hàng hóa sẽ không thể tránh khỏi sơ sót, tự mình kiểm tra vẫn sẽ an tâm hơn đúng không nào. 

Lưu ý khi chọn mua sản phẩm thịt đông lạnh
Lưu ý khi chọn mua sản phẩm thịt đông lạnh

Cần kiểm tra kỹ các thông tin về nguồn gốc, thành phần, cách đóng gói, bảo quản, hướng dẫn sử dụng và thời gian sử dụng của sản phẩm. Một lưu ý cho bạn là nên chọn những sản phẩm được đóng gói công nghiệp, tránh các sản phẩm đóng gói thủ công nhé. Mẹo dễ nhận biết nhất đó là các miếng thịt đóng gói thủ công thường sắp xếp lộn xộn, không đồng đều. 

Nên chọn sản phẩm có ngày sản xuất gần nhất

Việc bảo quản động lạnh thực phẩm đang là lựa chọn an toàn cho sức khỏe tối ưu nhất hiện nay và nó có thể bảo quản miếng thịt trong thời gian rất dài. Tuy nhiên để thực phẩm có chất lượng tốt nhất thì bạn vẫn nên sử dụng chúng càng sớm càng tốt. Thực tế, thịt đông lạnh để sau vài tháng, mùi vị và hương vị sẽ từ từ biến đổi, các chất béo cũng oxy hóa dần dần, các vitamin cũng bị phân giải một cách tương đối. 

Trên đây là những lưu ý cần thiết khi chon mua thịt đông lạnh nhập khẩu sử dụng cho bữa ăn của gia đình. Chúng ta cùng ghi chú lại để mua được những sản phẩm tốt nhất nhé. Chúc bạn có những bữa ăn ngon lành với sản phẩm thịt đông lạnh như: nạc dăm, ba rọi rút sườn, giò khoanh…