Lúc nào nên sử dụng cửa tự động đặc biệt là cửa trượt tự động?Cửa tự động nói chung và cửa trượt tự động nói riêng là sản phẩm hiện đại có khả năng vận hành mà không cần đến sự điều khiển trực tiếp của con người. Sử dụng những chiếc cửa này, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, nhân lực, quan trọng hơn cả là tính an toàn, bảo mật, tiết kiệm và cũng tiện dụng hơn nhiều so với sử dụng thông thường. Biết những lợi ích là vậy nhưng lúc nào chúng ta nên lắp đặt những sản phẩm này? Một vài trường hợp sẽ được gợi ý trong bài viết.

Cửa tự động được lắp trong các tòa nhà, không gian lớn và hiện đại

Các tòa nhà lớn – nhất là các khu chung cư, căn hộ, tòa nhà văn phòng hoặc các không gian lớn như nhà máy, phân xưởng, bệnh viện, khu nghiên cứu, … là những nơi nên được lắp đặt các sản phẩm cửa tự động nó chung, cửa trượt tự động nói riêng.

Cửa tự động được lắp trong các tòa nhà
Cửa tự động được lắp trong các tòa nhà

Lí do là bởi những nơi này thường xuyên tiếp đón 1 số lượng người rất lớn, đòi hỏi nhu cầu đảm bảo an ninh cao. Trong khi đó, lượng cửa ra vào, các phân khu tại đây rất nhiều, việc sắp xếp nhân sự đảm bảo an ninh cũng như điều khiển hoạt động cửa trở nên cực kỳ khó khăn và tốn kém.

Ví dụ như: Toà nhà có nhiều lối vào, bên trong có lắp đặt điều hoà và các thiết bị làm lạnh, nếu sử dụng cửa không có khả năng tự đóng mở rất dễ gây thất thoát nhiệt khi gây tổn tiêu tốn, hao phí đáng kể chi phí điện cũng như chi phí vận hành tòa nhà chung.

Cửa tự động cũng có thể được lắp đặt tại vị trí cổng vào nhằm thay thế cửa thông thường dễ bị đóng mở, tùy tiện và kém an ninh hơn.

Cửa trượt tự động ngày càng có nhiều ứng dụng

Đó là nhận xét khách quan và chính xác khi nhắc đến sản phẩm này.

Ngay trong ví dụ ở phí trên bài viết, có lẽ không cần nói quá nhiều các bạn cũng hiểu phương án lắp cửa trượt tự động chính là lựa chọn tương đối tối ưu. Phương án này nhằm giảm thiểu nguy cơ lãng phí điện năng khi sử dụng máy lạnh trong các tòa nhà lớn, nhất là tài sản chung cư, tầng bán hàng siêu thị hay khu văn phòng.

Cửa trượt tự động ngày càng có nhiều ứng dụng
Cửa trượt tự động ngày càng có nhiều ứng dụng

Có thể dễ dàng nêu được những ví dụ cụ thể khác của loại cửa này tại những không gian nói trên. Cửa trượt tự động hiện này thường được làm từ khung nhôm trượt với cánh cửa làm bằng kính. Thiết kế này được xem là phát huy hiệu quả trong khả năng tiết kiệm không gian, đóng mở vận hành máy hiệu quả, thêm vào đó là tính chất cách nhiệt, kín khí vốn là đặc tính vật lý vốn có của kính.

Bạn cũng sẽ thấy nhiều phòng nghiên cứu, thí nghiệm, bệnh viện hiện đại sử dụng rất nhiều mẫu cửa kính trượt có thể đóng, mở tự động … Ngoài ra còn nhiều ứng dụng khác.

Như vậy, trong các dòng cửa tự động, cửa trượt tự động được ứng dụng tại nhiều không gian. Có thể coi là loại phổ biến và gần gũi với chúng ta nhất. Thay thế những chiếc cửa mở cánh bản lề truyền thống, chúng đem lại sự tiện nghi và cuộc sống thoải mái cho con người. Đó là nhận định của chúng tôi khi nhắc đến những thiết bị hiện đại này. Bạn có đồng ý như vậy không?