Cựu Tổng thống Obama đi du lịch thế nào mà nhiều lần bị ông Trump chỉ trích là tốn kém?Theo báo cáo, kỳ nghỉ cuối tuần của ông Donald Trump khi còn làm tổng thống đã tiêu tốn ngân sách lên đến 11,3 triệu USD (khoảng 256,8 tỷ đồng) trong 1 tháng. Con số bằng cả năm chi phí cho các chuyến nghỉ ngơi của cựu Tổng thống Obama và gia đình, 12,1 triệu USD/năm.

Mức tiêu 1 tháng của Trump gần bằng 1 năm của Obama

Thông tin trên trang vietnamfinance.vn từng cho biết, khi Obama lên làm tổng thống, tỷ phú Donald Trump từng nhiều lần lên Twitter để chỉ trích ông chủ Nhà Trắng tiêu tốn cho các chuyến nghỉ ngơi. 

Ông Trump từng viết trên tài khoản Twitter @realDonaldTrump: “Obama 1.464 lần, phần lớn trong số đó là không có hiệu quả”. Tỷ phú bất động sản cũng thường xuyên lên án các chi phí di chuyển của Tổng thống Obama lấy từ tiền đóng thuế của người dân. “Người đi du lịch thành thói quen, Barack Obama, đang ở Hawaii. Chuyến nghỉ dưỡng này tiêu tốn của những người đóng thuế 4 triệu USD, trong khi tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức 20%”, ông Trump viết trên Twitter ngày 27/12/2011.

Cựu Tổng thống Obama đi du lịch thế nào mà nhiều lần bị ông Trump chỉ trích là tốn kém? - 1

Tổng thống Trump và tổng thống Obama

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết, chi phí đi lại của gia đình Obama trong 8 năm ở Nhà Trắng là khoảng 100 triệu USD. Trong khi đó, từ lúc làm Tổng thống, ông Trump đã chi tới 21 triệu USD để đi lại chỉ trong 3 tháng.

Theo báo cáo của tờ The Independent, các kỳ nghỉ cuối tuần của Tổng thống Mỹ Donald Trump ở câu lạc bộ tư nhân của ông tại Florida đã tiêu tốn ngân sách lên đến 11,3 triệu USD (khoảng 256,8 tỷ đồng) trong 1 tháng.

Con số 1 tháng này gần bằng cả năm chi phí cho các chuyến nghỉ ngơi của cựu Tổng thống Obama và gia đình. Theo cơ quan giám sát Tư pháp của Đảng Cộng hòa Mỹ ước tính chi phí trung bình đi lại của ông Obama chỉ đạt 12,1 triệu USD/năm.

Cựu Tổng thống Obama đi du lịch thế nào mà nhiều lần bị ông Trump chỉ trích là tốn kém? - 3

Ông Obama chơi golf trong một kỳ nghỉ

Thông tin trên tờ Thanh niên dẫn nguồn từ tạp chí Washington Examiner nói rằng chuyến du lịch gây tốn kém nhất của gia đình ông Obama là đến châu Phi và bang Hawaii hồi năm 2013, khiến ngân sách phải chi gần 16 triệu USD.

Ngoài ra, còn có chuyến đi đến đảo Key Largo ở bang Florida với hóa đơn thanh toán lên tới 1,1 triệu USD cho chi phí khách sạn, đi lại và máy bay Không lực 1. 

Judicial Watch cũng tiết lộ gia đình cựu Tổng thống Obama đã chi khoảng 2,5 triệu USD cho kỳ nghỉ giáng sinh tại Hawaii hồi năm 2016. 

Nơi cựu Tổng thống Obama thích đến nhất khi còn đương nhiệm

Nếu như Tổng thống Nga Putin rất thích đến Siberia để nghỉ ngơi thì ông Obama khi còn đương nhiệm cũng chọn Hawaii là điểm đến hàng năm. 

Trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, Tổng thống Obama và gia đình đã có 8 lần nghỉ Giáng sinh ở Hawaii.

Không chỉ có phong cảnh đẹp và ấn tượng mà đây còn là nơi gắn bó thời thơ ấu của ông Obama. Trong một lần chia sẻ, bà Michell – vợ ông Obama cho hay, gia đình bà chọn Hawaii vì Giáng sinh là dịp quan trọng nên không muốn đi bất cứ đâu khác trên thế giới.

Cựu Tổng thống Obama đi du lịch thế nào mà nhiều lần bị ông Trump chỉ trích là tốn kém? - 4

Cựu tổng thống và con gái

Trong kỳ nghỉ Giáng sinh năm 2015, ông Obama cùng gia đình đã đi lặn biển, leo núi, chơi golf. Cụ thể, hai vợ chồng cựu tổng thống đã leo núi ở miệng núi lửa Koko Head, ông Obama chạy bộ cùng 2 cô con gái.

Trên hòn đảo này có 3 loại đồ uống được sáng tạo ra khi lấy cảm hứng từ gia đình Tổng thống Obama gồm “Obamarita”, “Obamatini” và “Ale to the Cheif”.

Còn với kỳ nghỉ hè, gia đình Tổng thống Obama từng lựa chọn trang trại Martha’s Vineyard là điểm đến. Tại đây, gia đình Obama từng thuê căn biệt thự gần 2.500 m2, 7 phòng ngủ, 9 phòng tắm, 1 sân tennis, hồ bơi rộng. 

Nguồn: https://giadinh.net.vn/cuu-tong-thong-obama-di-du-lich-the-nao-ma-nhieu-lan-bi-ong-trump-chi-trich-la-ton-kem-172211112004609987.htm