Menu Đóng

Phụ kiện cân điện tử gồm những gì? Loadcell-cảm biến lực có vai trò thế nào?

Phụ kiện cân điện tử hiện nay có khá nhiều loại đa dạng khác nhau, trong đó loadcell-cảm biến lực là 1 trong những phụ kiện quan trọng nhất đối với những sản phẩm này. Tại sao lại nói như vậy? Chúng ta sẽ cùng điểm danh 1 số phụ kiện thường xuyên được tìm mua và nói kỹ hơn về cảm biến lực để biến vì sao nó lại nắm vai trò quan trọng đến vậy nhé.

Một số thiết bị, phụ kiện cân điện tử nên biết

Một chiếc cân điện tử có thể đi kèm rất nhiều phụ kiện khác nhau. Mỗi phụ kiện lại có vị trí, vai trò và tác dụng riêng đối với chiếc cân. Nếu đang tự hỏi những loại phụ kiện cân điện tử hiện nay bao gồm những gì, thì 3 cái tên sau sẽ là những đại diện được khá nhiều người tìm hiểu và muốn bổ sung cho sản phẩm của mình.

Một số phụ kiện cân điện tử
Một số phụ kiện cân điện tử

Loại phụ kiện thứ 1 là Đầu cân điện tử. Đầu cân điện tử có cách gọi khác là bộ hiển thị. Chúng được sử dụng trong các loại cân bàn, trạm cân xe hay cân sàn. Đúng như tên gọi, đây chính là bộ phận có vai trò hiển thị con số chỉ khối lượng mà cân đo được. Bộ hiển thị cũng được gọi là bộ chỉ thị vì nó còn giúp cài đặt, điều chỉnh cân sao cho phù hợp với hoạt động mong muốn của người sử dụng.

Loadcell – cảm biến lực là loại phụ kiện thứ 2. Chúng ta sẽ nhắc đến nó kỹ hơn trong phần 2 bài viết.

Loại phụ kiện thứ 3 là quả cân. Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc vì sao lại cần thêm quả cân đối với những chiếc cân điện tử? Đáp án đơn giản là bởi phụ kiện này có tác dụng hỗ trợ cân chỉnh mức cân hoặc sai số của cân.

Hiện nay, người ta thường đưa ra quả cân với 2 dòng cơ bản là: Quả cân F1, F2 – đây là loại cân nhỏ, được bán theo bộ và sử dụng trong điều chỉnh cân phân tích tại các phòng thí nghiệm.

Loại thứ hai là quả cân M1, M2. Những quả cân này có khối lượng lớn và được sử dụng để kiểm định chất lượng của các loại cân lớn như: Cân sàn, cân bàn, cân xe tải, cân trạm, …

Loadcell-cảm biến lực: Vai trò và tầm quan trọng

Chúng ta sẽ nói kỹ hơn về cảm biến lực. Thiết bị này được thiết kế và lắp đặt tại vị trí phía dưới bàn của cân. Đúng như tên gọi, loadcell có thể hấp thụ sức nặng đè xuống bàn cân sinh ra bởi hàng hoá. Sức nặng này sẽ tương đương với 1 giá trị biểu thị trên bảng cân.

Loadcell VMC 
Loadcell VMC 

Từ kết quả của cảm biến truyền sang bộ vi xử lý hoạt động cân, cân sẽ thông báo kết quả cân nặng đo được lên bản điều khiển. Như vậy, cảm biến lực hoạt động chính xác mới có thể giúp cân hiển thị đúng với cân nặng đo được. Ngược lại, nếu thiết bị này bị hư hỏng, cân sẽ không còn khả năng đo đếm chính xác khối lượng. Bởi thế mà loadcell có vai trò quan trọng với những chiếc cân điện tử ngày nay.

Như vậy, chúng ta vừa điểm tên 3 loại phụ kiện cân điện tử phổ biến. Trong số đó, loadcell-cảm biến lực là bộ phận quan trọng và cần được lựa chọn kỹ nếu cân cần thay mới hay sửa chữa. Hi vọng, bài viết trên đây đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích về cân điện tử và những điều cần biết. Hẹn gặp lại trong những nội dung khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bản quyền thuộc về vnbuyers.net | Dịch vụ Ân Điển