Menu Đóng

Ngôi làng kỳ lạ ở Nga, nơi mọi người dân đều có thể đi trên dây cực chuyên nghiệp

Tsovkra-1, một ngôi làng nhỏ trên núi thuộc nước cộng hòa tự trị Dagestan thuộc Nga, nổi tiếng là nơi duy nhất trên thế giới có toàn bộ dân số khỏe mạnh biết đi dây.

Không ai biết chính xác truyền thống đi bộ bằng dây thừng của Tsovkra-1 bắt đầu từ bao giờ, nhưng có một điều chắc chắn là trong 100 năm qua, tất cả người dân từ già đến trẻ đều đã trở thành nghệ sĩ biểu diễn xiếc. Mặc dù dân số của Tsovkra-1 đã giảm từ khoảng 3.000 người vào những năm 1980 xuống còn dưới 400 người ngày nay, nhưng tất cả những người ở lại đều được đào tạo về nghệ thuật đi bộ trên dây thừng.

Ngôi làng kỳ lạ ở Nga, nơi mọi người dân đều có thể đi trên dây cực chuyên nghiệp - 1

Truyền thuyết kể rằng, những người đàn ông của Tsovkra-1 đã học được nghệ thuật đi trên dây vì quá mệt mỏi khi phải tìm đường đi bộ nhiều ngày để tán tỉnh phụ nữ trong các ngôi làng trên những ngọn núi gần đó. Việc đi trên dây giúp rút ngắn khoảng cách này. Tuy nhiên, ít người thực sự tin vào lý thuyết lãng mạn này. Một số người dân địa phương cho rằng, đó chỉ là một cách hiệu quả để băng qua những con sông và vực sâu khi những cây cầu bị hỏng, và vài người khác thì cho rằng, đó là một cách dễ dàng để kiếm tiền ở một vùng đất mà nông nghiệp khó phát triển. Ở đây không có đất canh tác, không có ngũ cốc, không có bánh mì, vì vậy để nuôi sống gia đình, những người đàn ông trong làng đã bắt đầu với việc biểu diễn đi bộ trên dây.

Ngôi làng kỳ lạ ở Nga, nơi mọi người dân đều có thể đi trên dây cực chuyên nghiệp - 3

Cũng từ đây, Tsovkra-1 đã mở ra ngôi trường dạy đi trên dây để đào tạo trẻ em trở thành những nghệ sĩ biểu diễn xiếc chuyên nghiệp. Những đứa trẻ này đã cùng người lớn đi biểu diễn trên khắp nước Nga và giành được giải thưởng trong các cuộc thi quốc tế.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/ngoi-lang-ky-la-o-nga-noi-moi-nguoi-dan-deu-co-the-di-tren-day-cuc-chuyen-nghiep-d533454.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bản quyền thuộc về vnbuyers.net | Dịch vụ Ân Điển