Menu Đóng

Mực khô 1 nắng – món ăn đầy dinh dưỡng

Mực là một loại hải sản rất nhiều người yêu thích và ngoài mực tươi thì mực khô 1 nắng cũng được biết đến nhiều đây là một món ăn ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, món ăn này có nhiều người còn chưa biết đến vậy để giúp mọi người hiểu rõ về món ăn này chúng tôi xin đưa ra bài viết sau đây.

Xem ngay: Món đặc sản Bình Định

Mực 1 nắng là loại mực được phơi duy nhất 1 nắng có độ ngon rất hấp dẫn
Mực 1 nắng là loại mực được phơi duy nhất 1 nắng có độ ngon rất hấp dẫn

Mực khô 1 nắng là gì?

Mực khô 1 nắng là loại mực khi được khai thác về sẽ làm sạch ruột và xẻ ra phơi ở nơi có nắng giòn duy nhất. Sau khi phơi được 1 nắng thì mực sẽ được đóng gói và bảo quản lạnh để đảm bảo độ tươi ngon của chúng. Loại mực này luôn đảm bảo về chất lượng bởi chúng đã được phơi làm mất đi một lượng nước trong mực nên khi chế biến sẽ không bị teo mà mực vẫn tươi ngon.

Một số món ăn với mực một nắng

Mực một nắng được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau như: Mực nướng xé sợi ăn liền, mực hấp, mực chiên, mực xào. Tất cả những món ăn từ mực rất ngon và bổ dưỡng và ngoài ra, tùy vào sở thích của mỗi người mà chế biến những món ăn với mực khác nhau.

Với món mực xào các bạn có thể chế biến kết hợp vơi những nhiều nguyên liệu khác nhau tùy vào sở thích của mỗi người. Mực có thể xào với rau củ thập cẩm, xào xả ớt, xào giá đỗ.

Giá mực một  nắng

Về giá mực một nắng thì rất đa dạng bởi chúng phụ thuộc vào các yếu tố như kích thước của mực và đơn vị bán. Nhưng nhìn chung giá mực trên thị trường giao động từ vài trăm/1kg nếu bạn mua mực loại ngon thì giá sẽ đắt hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn cần phải tìm được đơn vị chuyên phân phối sản phẩm uy tín và chất lượng.

Để mua được mực có chất lượng tốt và giá thành phù hợp thì các bạn hãy tìm đến với Dịch Vụ Xứ Nẫu – một đơn vị chuyên phân phối các loại đặc sản Bình Định được nhiều khách hàng lựa chọn đánh giá cao. Đến với đơn vị chắc chắn các bạn sẽ hài lòng về chất lượng cũng như giá thành của dịch vụ.

Cách chế biến món mực một nắng thơm ngon
Cách chế biến món mực một nắng thơm ngon

Với những thông tin chia sẻ nêu trên hy vọng bạn đã biết mực khô một nắng là gì và cách chế biến mực một nắng ngon. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết về loại mực này hoặc có nhu cầu mua hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bản quyền thuộc về vnbuyers.net | Dịch vụ Ân Điển